Tỷ phú Trung Quốc tậu biệt thự 55 triệu USD

Tỷ phú Fred Hu, nhà sáng lập công ty đầu tư Primavera Capital, đã mua căn biệt thự 444 m2 ở Hong Kong với giá 428 triệu HKD (55 triệu USD).

Căn biệt thự mới của ông trùm tài chính Fred Hu có địa chỉ tại 45 đường Tai Tam, gần bãi biển Turtle Cove, một trong những khu vực giàu có nhất nằm ở phía đông nam Hong Kong. Căn biệt thự diện tích 4,775 foot vuông (444 mét vuông), gồm 3 tầng, 5 phòng ngủ, có bãi đỗ xe dưới tầng hầm, sân thượng, bãi cỏ và hồ bơi vô cực nhìn ra biển đông. Đây là một trong 7 căn biệt thự độc quyền cao cấp thuộc nhà phát triển bất động sản Tania Development Limited. Căn biệt thự này được giới thiệu là có nội thất xa hoa, sàn nhà trải thảm Ba Tư.

Dự án biệt thự cao cấp số 45 đường Tai Tam, Hong Kong, nơi tỷ phú Fred Hu mua nhà. Ảnh: Bloomberg.

Dự án biệt thự cao cấp số 45 đường Tai Tam, Hong Kong, nơi tỷ phú Fred Hu mua nhà. Ảnh: Bloomberg.

Tỷ phú Hu đã mua tài sản này vào đầu tháng 5 với giá 428 triệu HKD (55 triệu USD), tương đương 89.634 HKD cho mỗi foot vuông, thấp hơn 10% so với một ngôi nhà khác trong dự án này được bán cách đây hai năm. Hu cũng phải trả khoản thuế 18,19 triệu HKD với tư cách là người mua nhà lần đầu tại Hong Kong.

“Nhiều người đến Hong Kong mua nhà là chủ ngân hàng hoặc giám đốc điều hành của các công ty công nghệ lớn như Alibaba”, Eric Lee, giám đốc bán hàng cấp cao của Centaline Property Agency, cho biết. Theo Lee, phần lớn các giao dịch bất động sản hạng sang ở Hong Kong đều đến từ các doanh nhân Trung Quốc đại lục.

Thị trường bất động sản cao cấp ở Hong Kong đã chứng kiến sự bùng nổ các giao dịch giá trị trong năm nay khi nền kinh tế thành phố dần hồi phục sau đại dịch. Một ngôi nhà tại đường The Peak, địa chỉ đắt đỏ nhất Hong Kong đã được cho thuê trong tháng này với giá thuê kỷ lục lên đến 1,6 triệu HKD/tháng. Hồi tháng 2, nhà phát triển bất động sản CK Asset Holdings Ltd cũng đã bán một căn hộ cao cấp với giá 459 triệu HKD, đắt nhất châu Á, cho một doanh nhân Trung Quốc đại lục.

Tỷ phú Fred Hu, nhà sáng lập công ty đầu tư Primavera Capital. Ảnh: Bloomberg.

Trước khi thành lập Primavera vào năm 2010, Fred Hu là một trong những doanh nhân nổi tiếng trong ngành tài chính. Ông tốt nghiệp kỹ sư tại Đại học Thanh Hoa và có bằng tiến sĩ kinh tế học tại đại học Harvard. Vị tỷ phú 58 tuổi này từng làm giám đốc điều hành của Goldman Sachs Asia, sau đó là chủ tịch Greater China trong 13 năm. Hu cũng từng làm việc tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế, giảng dạy tại Thanh Hoa, cố vấn cho chính phủ Trung Quốc về việc tái cơ cấu nợ, thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), một trong những ngân hàng quốc doanh lớn nhất Trung Quốc.

Primavera là một trong những công ty đầu tư và quản lý tài sản hoạt động tích cực nhất ở Trung Quốc, quản lý 2,9 tỷ USD tài sản. Primavera cũng là nhà đầu tư ban đầu vào một số công ty giá trị nhất của Trung Quốc, bao gồm ByteDance (công ty mẹ TikTok), công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới và Ant Group của tỷ phú Jack Ma.

Bài viết liên quan

    Support Online(24/7) 0901838587