Tỷ Phú Chi Mua Gom đất 1 thập kỷ xây nhà đất nhất thế giới

Ngôi nhà đắt nhất thế giới có thể xuất hiện ở Mỹ

Dinh thự ở Florida do tỷ phú Ken Griffin xây dựng được dự đoán thành ngôi nhà đắt nhất thế giới, vượt nơi ở của tỷ phú Mukesh Ambani.

Khu Palm Beach (Florida) vốn là nơi quy tụ giới nhà giàu và người nổi tiếng ở Mỹ nên không còn xa lạ với sự xa hoa. Tuy nhiên, Ken Griffin, nhà sáng lập kiêm CEO của Miami (tên cũ là Citadel) – một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới – đang đưa nó lên tầm cao mới.

10 năm qua, tỷ phú 55 tuổi này đã mua gom gần 11 ha đất dọc bờ biển ở Palm Beach. Không dưới 450 triệu USD đã được ông chi ra, bao gồm tiền mua đất, thuế hàng năm và chi phí phá bỏ công trình cũ.

Tháng 5, Griffin đã đệ trình với địa phương để hợp nhất tất cả lô tại Blossom Way và trên Đại lộ Ocean, tạo thành khu đất rộng lớn duy nhất, đánh bại khu đất lớn nhất tại Palm Beach trước đó là Mar-a-Lago của Trump (8 ha). Trước đó, vào tháng 6/2022, Hội đồng Kiến trúc địa phương cũng đã phê duyệt một ngôi nhà ở phía bắc bất động sản này.

Thiết kế mặt tiền dinh thự. Ảnh: Town Of Palm Beach

Cụ thể, một dinh thự sẽ được xây trên diện tích 3 ha bên bờ biển, trải dài từ đại dương đến bờ hồ, dự kiến làm nơi ở của mẹ tỷ phú Griffin và gia đình, đồng thời là nơi nghỉ hưu trong tương lai. Công trình có diện tích 4.654 m2, gồm tầng hầm dịch vụ, nhà riêng và nhà khách phong cách hiện đại.

Các bản vẽ được tiết lộ cho thấy dinh thự hướng mặt ra Đại Tây Dương. Nó nằm trong một ốc đảo thanh bình bao bọc bởi các mảng xanh. Phần tiếp giáp với hồ nước là vườn cây và bãi cỏ rộng lớn để tổ chức sự kiện, dẫn đến các hồ bơi. Theo mô tả, dự án cũng gồm một số khu vườn cảnh quan được chăm chút tỉ mỉ.

Sơ đồ thiết kế mặt bằng dinh thự. Ảnh: Town Of Palm Beach

Có khả năng, để xây dựng dinh thự này, tỷ phú Griffin sẽ chi thêm 150 đến 400 triệu USD. Sau khi hoàn thành, tổng giá trị bất động sản có thể đạt ít nhất khoảng một tỷ USD, trở thành ngôi nhà ở đắt nhất nước Mỹ và khả năng là đắt nhất thế giới, theo New York Post. Dinh thự chỉ nằm ở một phần phía bắc khu đất nên bất động sản này còn nhiều diện tích để xây dựng, khiến giá trị của nó sẽ còn dư địa mở rộng trong tương lai.

“Nếu ông ấy chi gần nửa tỷ USD để mua các lô đất ở Palm Beach trong thập kỷ qua và dự kiến chi thêm 150 triệu USD để xây ngôi nhà hoàn toàn mới, thì tài sản đó có giá trị ít nhất một USD”, một chuyên gia trong ngành nói.

Hiện nay, nơi ở tư nhân đắt nhất thế giới là tòa nhà Antilia 27 tầng của tỷ phú Mukesh Ambani, Chủ tịch kiêm CEO Reliance Industries tại Mumbai (Ấn Độ). Theo Forbes, công trình có giá trị gần một tỷ USD, diện tích 37.200 m2, thiết kế bởi công ty kiến trúc Perkins&Will (Mỹ).

Phản hồi bình luận về khả năng Griffin sẽ sở hữu ngôi nhà có giá trị nhất ở Mỹ, Zia Ahmed, người phát ngôn của tỷ phú cho biết phần lớn bất động sản mà Ken sở hữu đều ở Nam Florida. Trong đó, Palm Beach vốn là một trong những nơi có bất động sản giá trị nhất trên thế giới. Cũng trên mảnh đất khổng lồ này, tỷ phú gần đây đã đệ trình kế hoạch xây dựng ở khu đất phía nam, nhưng bản vẽ công trình chưa được tiết lộ.

Hành trình xây dựng ngôi nhà đắt nhất thế giới của Griffin được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của nhà môi giới bất động sản lâu năm Lawrence Moens của Lawrence A. Bắt đầu vào tháng 12/2012, thông qua hai công ty vỏ bọc riêng biệt, ông Griffin mua lại 4 bất động sản liền kề với tổng diện tích 3,2 ha trên đường Blossom Way, thuộc phân khu Blossom Estate ,với giá kỷ lục 129,6 triệu USD, mang lại cho ông một mảnh đất ven biển dài gần 171 m.

Ông gom đất liên tục đến 2017, khi đã có 4,85 ha và đường bờ biển dài 250 m. Tuy nhiên, Griffin không dừng lại ở đó. Vào mùa xuân năm 2018, một giao dịch bí mật giúp ông bổ sung khu đất ven hồ đầu tiên, rộng 0,8 ha. Tháng 9/2019, công ty liên kết với Griffin đã trả 99,13 triệu USD cho dinh thự ở số 60 Blossom Way. Căn biệt thự này đã bị san bằng để nhường chỗ cho dinh thự và nhà khách mới.

Vào cuối tháng 6/2019, công ty liên kết với Griffin đã trả gần 105 triệu USD, nhanh chóng lập kỷ lục về giá bán ở Palm Beach, cho một bất động sản dài từ bờ biển đến bờ hồ tại số 1295 đại lộ Ocean.

Chuyên Gia Bất Động Sản Cao Cấp

TGD Nguyễn Ngọc Trường

Hotline: 0901838587

 

Bài viết liên quan

    Support Online(24/7) 0901838587